Kikkoman – một di sản của ẩm thực Nhật Bản


Kikkoman là loại gia vị chủ đạo trong những món ăn của người Nhật và được biết đến là loại gia vị lâu đời nhất thế giới. Đến với món ăn Nhật, bạn không thể bỏ lỡ thứ nước tương được làm từ đậu nành có màu nâu sánh bắt mắt và mang một hương vị hảo hạng “khó cưỡng” này. Nó không chỉ là loại gia vị riêng được người châu Á ưa chuộng mà khắp nơi, từ Mỹ đến các nước châu Âu, Kikkoman cũng được sử dụng khá phổ biến và thông dụng.

Kikkoman – nước tương Nhật truyền thống

Không phải chỉ Nhật Bản mới có nước tương, nhưng nước tương Kikkoman có hương vị đặc trưng, không nơi nào sánh được. Kikkoman có màu nâu sẫm, sánh mịn, mùi vị và hương thơm vô cùng cân bằng, tinh tế, càng ăn, càng ngấm – càng ngửi, càng thơm. Kikkoman sử dụng lúa mì tạo ra mùi tự nhiên, quá trình lên men cũng hoàn toàn thân thiện với môi trường nhờ các vi sinh vật như vi khuẩn axit lactic và các enzym có ích.

Theo dòng lịch sử, Kikkoman được xem như “di sản” của người Nhật bởi sự khác biệt tỏa ra từ chính nó. Đây là sự tổng hòa của khoảng 300 nguyên liệu khác nhau, được chọn lọc cẩn thận, cân bằng trong một loại gia vị để có thể tạo được cho người ăn sự kích thích ở cả năm giác quan. Khi thưởng thức những món ăn Nhật truyền thống, thật là một thiếu sót lớn nếu không có Kikkoman.

Những món ăn Nhật không thể thiếu Kikkoman

Vươn ra thế giới bằng sự hảo hạng tỏa ra từ chính mình, Kikkoman không chỉ làm xiêu lòng thực khách muôn nơi mà còn chinh phục được cả những đầu bếp kỹ tính nhất. Loại nước tương này đã được đầu bếp của La Badiane sử dụng trong món cá ngừ và cơm Ý của nhà hàng.

Món chính: Cá ngừ phủ bột nướng giòn với vừng & cỏ xạ hương, cơm risotto Ý măng tây & nấm sốt mù tạt Nhật, sốt gừng vang đỏ tại La Badiane

Món ăn gồm một phần cá ngừ được tẩm ướp, phủ bột chiên vừa khéo trong cỏ xạ hương có phần thịt bên trong chắc, ngọt, một phần măng tây và nấm sốt mù tạt Nhật ăn kèm là cơm risotto Ý dẻo thơm. Sự quyện hòa của các loại nguyên liệu đa dạng kèm với sốt mù tạt Nhật Bản hảo hạng đảm bảo sẽ chinh phục hoàn toàn những thực khách sành ăn.

Trải nghiệm sự giao thoa của cả 3 nền ẩm thực nổi tiếng Ý – Việt – Nhật ngay trong cùng một món ăn quả là một điều thực sự tuyệt vời phải không? Đến với La Badiane để khám phá nhiều nét biến tấu ẩm thực thú vị nữa nhé!