BUTA SHOGA – Thịt heo xào gừng



Nguyên liệu :

  • 160gr thịt nạc
  • 60gr hành tây
  • 5gr hành lá
  • 2gr mè rang
  • Ăn kèm bắp cải sợi (salada)

Gia vị nêm:    

  • 30ml nước tương Kikkoman
  • 30ml mirin
  • 30ml dashi
  • 5gr đường
  • 5gr gừng nhuyễn
  • 5gr tỏi nhuyễn

*Nấu sệt lại và nêm vừa ăn

* Ăn kèm cơm trắng, soup miso, cải muối Nhật

 

Công thức Buta Shoga          

Trộn đều hỗn hợp sau theo tỉ lệ 1 -1: Dashi, nước tương Kikkoman, Mirin, 1/2 muỗng cà phê đường, 20gr gừng mài và tỏi bằm

Cách làm:       

Bước 1: Cho thịt ba rọi thái lát vừa vào chảo xào cho vàng là dùng được.

Bước 2: Cho hành tây thái lát vào xào chung đến khi chín thì cho xốt buta shoga pha sẵn vào xào đến khi xốt sánh lại.

Cách dùng:    

Dùng nóng, ăn kèm salad, cơm trắng và súp Miso


Nước xốt Zaku được làm từ nước tương Kikkoman Sushi & Sashimi, rượu Mirin, rượu Sake và Wasabi là thành phần chính tạo ra mùi vị thơm ngon đặc trưng của món cơm cá ngừ ướp tương. Cho món ăn hương vị thơm ngon chuẩn Nhật Bản khó cưỡng.

Tempura là món ăn đặc trưng của Nhật Bản và rất được yêu thích tại nhiều nơi trên thế giới. Để thưởng thức Tempura đúng cách thì chắc chắn phải có xốt Kikkoman Tempura, tăng thêm hương vị thơm ngon cho món ăn.