IKA TERI YAKI DONBURI – Mực nướng xốt Teriyaki



Nguyên liệu:

  • 1 con mực ống
  • 200gr cơm trắng
  • 3 lát hành paro
  • 2 lát ớt Đà Lạt
  • 2 miếng nấm
  • 2gr lá nori nhuyễn

Gia vị:             

  • 50ml xốt Kikkoman Teriyaki Thick
  • 50ml mirin
  • 30gr bơ lạt

Cách làm:                   

Mực ống làm sạch, cho vào chảo chiên, sau đó cho ít bơ lạc và xốt Teriyaki vào xào đều đến khi sệt lại là dùng được.

Cách dùng:                

Dùng nóng với cơm trắng, súp miso và cải muối Nhật, có thể ăn kèm với salad, thưởng thức với rượu Sake.


Cơm thịt heo cốt lết chiên xù đúng chuẩn Nhật Bản thì miếng thịt bên ngoài phải giòn, bên trong phải mềm ngọt. Để được như vậy thì cần phải lăn miếng thịt qua trứng và bột chiên xù trước khi chiên, sau đó ướp qua nước dùng Katsudon cho miếng thịt được thấm đều, bảo đảm hương vị thơm ngon.

Mực ống là một trong những món ăn yêu thích của người dân Nhật Bản. Chỉ cần làm sạch mực và xào cùng với xốt Teriyaki Thick, hương vị của xốt kết hợp với vị ngon ngọt của mực tươi chắc chắn sẽ làm hài lòng bất kỳ thực khách khó tính nào.