IKA TERI YAKI DONBURI – Mực nướng xốt Teriyaki



Nguyên liệu:

  • 1 con mực ống
  • 200gr cơm trắng
  • 3 lát hành paro
  • 2 lát ớt Đà Lạt
  • 2 miếng nấm
  • 2gr lá nori nhuyễn

Gia vị:             

  • 50ml xốt Kikkoman Teriyaki Thick
  • 50ml mirin
  • 30gr bơ lạt

Cách làm:                   

Mực ống làm sạch, cho vào chảo chiên, sau đó cho ít bơ lạc và xốt Teriyaki vào xào đều đến khi sệt lại là dùng được.

Cách dùng:                

Dùng nóng với cơm trắng, súp miso và cải muối Nhật, có thể ăn kèm với salad, thưởng thức với rượu Sake.


Nhắc đến món cá mú kho tương thì chắc chắn không thể nào thiếu nước tương Kikkoman. Hương vị thơm ngon hoàn toàn tự nhiên và chất lượng cao cấp của nước tương Kikkoman…..

Những ai yêu thích văn hóa ẩm thực Nhật Bản thì chắc hẳn không thể không biết đến món Tamago Kakegohan – cơm trộn trứng. Đây là món ăn sáng phổ biến của người Nhật….