KATSU DON – Cơm thịt heo cốt lết chiên xù



Nguyên liệu:  

  • 100gr thịt cốt lết heo đập mềm
  • 60gr hành tây cắt lát
  • 3 miếng nấm đông cô
  • 2 trứng gà
  • 2gr hành lá
  • 2gr lá nori nhuyễn
  • 1 chén nhỏ cải muối Nhật
  • Bột chiên xù

Gia vị:

  • 30ml nước tương Kikkoman
  • 60ml dashi
  • 30ml mirin
  • 5gr đường
  • Tiêu
  • Muối

Công thức làm nước dùng Katsudon           

  • 6 muỗng canh dashi
  • 1 muỗng canh mirin
  • 1 muỗng canh nước tương Kikkoman
  • 1/2 muỗng cà phê Hondashi
  • 1 muỗng cà phê đường

 

Cách làm:                   

Bước 1: Thịt heo cốt lết được tẩm ướp muối và tiêu, sau đó lăn qua trứng đã đánh đều và bột chiên xù và chiên trong vòng ? Bao nhiêu phút

Bước 2: Bắt chảo tròn nhỏ lên bếp, cho hành tây, nấm cắt lát vào chảo.

Bước 3: Cho 150ml hỗn hợp nước dùng Katsudon vào nấu sắc lại.

Bước 4: Cho thịt heo chiên xù đã cắt lát lên trên, nấu thêm khoảng 2 phút.

Bước 5: Cho trứng gà đã đánh đều lên mặt chảo cho chín vừa thì tắt bếp.

Bước 6: Cho tất cả lên phần cơm trắng, trang trí với ít hành lá, rong biển cắt nhuyễn.

Cách dùng:                

Dùng nóng và có thể ăn kèm với cải muối Nhật và súp Miso.


Mực ống là một trong những món ăn yêu thích của người dân Nhật Bản. Chỉ cần làm sạch mực và xào cùng với xốt Teriyaki Thick, hương vị của xốt kết hợp với vị ngon ngọt của mực tươi chắc chắn sẽ làm hài lòng bất kỳ thực khách khó tính nào.

Một món ăn ngon ngoài kỹ thuật nấu, nguồn gốc nguyên liệu, thường sẽ có thêm một chút bí quyết nhỏ để tăng hương vị và mang đến cảm giác ngon miệng. Tự hào là gia vị được yêu thích tại hơn 100 quốc gia trên khắp thế giới, nước […]