KUE KABUTONI – Cá mú kho tương Nhật



Nguyên liệu : 

  • 1/2 cái đầu cá mú
  • 2 miếng ( 60gr) củ cải trắng
  • 2 miếng ( 60gr) đậu hủ
  • 50gr cải bó xôi
  • 20gr gừng cắt lát
  • 5gr hành paro
  • 2 miếng ( 60gr) cà rốt
  • 2 miếng nấm đông cô

Gia vị :            

  • 60 ml nước tương Kikkoman Naturale Brewed
  • 250ml dashi
  • 60ml mirin
  • 20ml sake
  • 3gr Hondashi
  • 10gr đường
  • 2gr muối

*Nấu đến khi sệt nước và nêm vừa ăn ăn kèm cơm  trắng rắc mè

 

Công thức hỗn hợp nước dùng:                  

  • 1 lít nước dashi
  • 2 muỗng canh mirin
  • 1 muỗng cà phê Hondashi
  • 1 muỗng canh nước tương Kikkoman
  • 1 muỗng canh rượu sake

 

Cách làm:                   

Bước 1: Đầu cá mú rửa sạch, chặt đôi, cạo vẩy sạch và luộc sơ bên ngoài

Bước 2: Cho đầu cá vào nồi, thêm gừng, cà rốt, củ cải, nấm, đậu hủ, hành paro, cải bó xôi vào nấu chung với nước dùng, nấu cho chín đều và sánh lại.

Bước 3: Cho thêm ít muối nếu muốn món ăn đậm đà hơn.

Bước 4: Cuối cùng, cho lên đĩa trang trí thêm hành paro và cải bó xôi chung với các nguyên liệu đã nấu.

 

Cách dùng:

Dùng nóng, có thể ăn kèm cơm trắng và súp miso hoặc ăn món này nhắm rượu Sake


Những ai yêu thích văn hóa ẩm thực Nhật Bản thì chắc hẳn không thể không biết đến món Tamago Kakegohan – cơm trộn trứng. Đây là món ăn sáng phổ biến của người Nhật….

Thịt heo xào gừng chuẩn vị Nhật Bản không thể thiếu món xốt Buta Shoga, một món xốt đặc trưng với sự kết hợp tinh tế của nước tương Kikkoman, rượu Mirin, Dashi, đường nhuyễn, gừng và tỏi. Miếng thịt được hòa quyện trong nước xốt Buta Shoga cho hương vị hấp dẫn không thể chối từ.