KUE KABUTONI – Cá mú kho tương Nhật



Nguyên liệu : 

  • 1/2 cái đầu cá mú
  • 2 miếng ( 60gr) củ cải trắng
  • 2 miếng ( 60gr) đậu hủ
  • 50gr cải bó xôi
  • 20gr gừng cắt lát
  • 5gr hành paro
  • 2 miếng ( 60gr) cà rốt
  • 2 miếng nấm đông cô

Gia vị :            

  • 60 ml nước tương Kikkoman Naturale Brewed
  • 250ml dashi
  • 60ml mirin
  • 20ml sake
  • 3gr Hondashi
  • 10gr đường
  • 2gr muối

*Nấu đến khi sệt nước và nêm vừa ăn ăn kèm cơm  trắng rắc mè

 

Công thức hỗn hợp nước dùng:                  

  • 1 lít nước dashi
  • 2 muỗng canh mirin
  • 1 muỗng cà phê Hondashi
  • 1 muỗng canh nước tương Kikkoman
  • 1 muỗng canh rượu sake

 

Cách làm:                   

Bước 1: Đầu cá mú rửa sạch, chặt đôi, cạo vẩy sạch và luộc sơ bên ngoài

Bước 2: Cho đầu cá vào nồi, thêm gừng, cà rốt, củ cải, nấm, đậu hủ, hành paro, cải bó xôi vào nấu chung với nước dùng, nấu cho chín đều và sánh lại.

Bước 3: Cho thêm ít muối nếu muốn món ăn đậm đà hơn.

Bước 4: Cuối cùng, cho lên đĩa trang trí thêm hành paro và cải bó xôi chung với các nguyên liệu đã nấu.

 

Cách dùng:

Dùng nóng, có thể ăn kèm cơm trắng và súp miso hoặc ăn món này nhắm rượu Sake


Tempura là món ăn đặc trưng của Nhật Bản và rất được yêu thích tại nhiều nơi trên thế giới. Để thưởng thức Tempura đúng cách thì chắc chắn phải có xốt Kikkoman Tempura, tăng thêm hương vị thơm ngon cho món ăn.

Nước tương Kikkoman không chỉ khử mùi tanh của cá mà còn kết hợp mang đến hương vị thơm ngon cho món cá mú kho tương Nhật Bản. Món cá có màu nâu óng ánh đẹp mắt thường được ăn với cơm trắng và súp miso, thêm một chút rượu sake thì mới thật là đúng điệu.