KUE KABUTONI – Cá mú kho tương Nhật



Nguyên liệu : 

  • 1/2 cái đầu cá mú
  • 2 miếng ( 60gr) củ cải trắng
  • 2 miếng ( 60gr) đậu hủ
  • 50gr cải bó xôi
  • 20gr gừng cắt lát
  • 5gr hành paro
  • 2 miếng ( 60gr) cà rốt
  • 2 miếng nấm đông cô

Gia vị :            

  • 60 ml nước tương Kikkoman Naturale Brewed
  • 250ml dashi
  • 60ml mirin
  • 20ml sake
  • 3gr Hondashi
  • 10gr đường
  • 2gr muối

*Nấu đến khi sệt nước và nêm vừa ăn ăn kèm cơm  trắng rắc mè

 

Công thức hỗn hợp nước dùng:                  

  • 1 lít nước dashi
  • 2 muỗng canh mirin
  • 1 muỗng cà phê Hondashi
  • 1 muỗng canh nước tương Kikkoman
  • 1 muỗng canh rượu sake

 

Cách làm:                   

Bước 1: Đầu cá mú rửa sạch, chặt đôi, cạo vẩy sạch và luộc sơ bên ngoài

Bước 2: Cho đầu cá vào nồi, thêm gừng, cà rốt, củ cải, nấm, đậu hủ, hành paro, cải bó xôi vào nấu chung với nước dùng, nấu cho chín đều và sánh lại.

Bước 3: Cho thêm ít muối nếu muốn món ăn đậm đà hơn.

Bước 4: Cuối cùng, cho lên đĩa trang trí thêm hành paro và cải bó xôi chung với các nguyên liệu đã nấu.

 

Cách dùng:

Dùng nóng, có thể ăn kèm cơm trắng và súp miso hoặc ăn món này nhắm rượu Sake


Gà nướng xốt Teriyaki Thick mang hương bị đặc trưng của các món nướng vĩ BBQ, cho món ăn đậm đà và ngậy mùi thơm ngây ngất. Món gà nướng xốt Teriyaki ăn ngon hơn với cơm trắng và súp miso đúng kiểu Nhật, phù hợp với những bữa ăn sum họp gia đình ấm cúng cuối tuần.

Cơm thịt heo cốt lết chiên xù đúng chuẩn Nhật Bản thì miếng thịt bên ngoài phải giòn, bên trong phải mềm ngọt. Để được như vậy thì cần phải lăn miếng thịt qua trứng và bột chiên xù trước khi chiên, sau đó ướp qua nước dùng Katsudon cho miếng thịt được thấm đều, bảo đảm hương vị thơm ngon.