SUKI YAKI



Nguyên liệu:              

  • 300gr thịt bò ba rọi Mỹ
  • 300gr thịt thăn (Mỹ)
  • 1 bắp cải thảo
  • 2 củ cà rốt
  • 200gr tần ô
  • 1 củ hành tây
  • 5 miếng nấm đông cô
  • 1 hộp nấm linh chi
  • 1 hộp nấm kim châm
  • 1 hộp đậu hủ
  • 1 cây chả cá Nhật
  • 1 cây hành paro
  • 1 vắt mì udon
  • 1 bịch miến Nhật
  • 6 trứng gà

 

Gia vị :            

  • 50ml nước tương Kikoman
  • 200ml dashi
  • 50ml mirin
  • 20gr đường

Cách làm:                   

Bước 1: Thịt bò Sukiyaki chọn loại mềm có mỡ, cắt từng lát mỏng đều rồi xếp riêng 1 đĩa

Bước 2: Rau củ, chả cá, đậu hũ miếng cắt thành miếng vừa ăn và trình bày lên dĩa riêng

Bước 3: Bắt chảo lên bếp, đợi nóng đều thì cho 1 miếng mỡ bò vào tráng đều rồi cho thịt bò vào nướng vàng đều

Bước 4: Cho tiếp các loại rau củ vào xào 1 góc

Bước 5: Sau đó cho mì udon, đậu hủ và chả cá vào sau cùng

Bước 6: Để lửa nhỏ lại, cho 500ml nước dùng lẩu sukiyaki vào xào đều

Bước 7: Khi tất cả nguyên liệu chín đều và thơm mùi đặc trưng của sukiyaki là dùng được


Tempura là món ăn đặc trưng của Nhật Bản và rất được yêu thích tại nhiều nơi trên thế giới. Để thưởng thức Tempura đúng cách thì chắc chắn phải có xốt Kikkoman Tempura, tăng thêm hương vị thơm ngon cho món ăn.

Nhắc đến Nhật Bản thì không thể nhắc đến món sushi, món ăn được xem là quốc hồn quốc túy của văn hóa ẩm thực Nhật. Đi kèm với sushi chính là nước tương Sushi & Sashimi, là loại chuyên dùng cho sushi giúp làm tăng hương vị cho món ăn, tạo cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.