TORI TERI YAKI – Gà nướng xốt Teriyaki



Nguyên liệu:  

  • 1 đùi gà filet
  • 3 lát hành paro
  • 2 lát ớt Đà Lạt
  • 2 miếng nấm
  • Ăn kèm bắp cải sợi (salada)

Gia vị :

  • 50ml xốt Kikkoman Teriyaki Thick
  • 20gr đường
  • 20gr bơ lạc
  • 10ml dashi

Cách làm:       

Bước 1: Thái mỏng bắp cải sợi, cắt cà chua miếng để ăn kèm

Bước 2: Đùi gà 1 góc tư lóc xương cho vào chảo chiên giòn.

Bước 3: Khi thịt gà đã vàng, cho bơ lạt & sauce terriyaki hiệu Kikkoman vào đảo đều

Bước 4: Rưới thêm dashi để hương vị được đậm đà hơn

Cách dùng:    

Dùng nóng, có thể ăn kèm cơm trắng, soup miso và cải muối Nhật


Nhắc đến Nhật Bản thì không thể nhắc đến món sushi, món ăn được xem là quốc hồn quốc túy của văn hóa ẩm thực Nhật. Đi kèm với sushi chính là nước tương Sushi & Sashimi, là loại chuyên dùng cho sushi giúp làm tăng hương vị cho món ăn, tạo cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.

Những ai yêu thích văn hóa ẩm thực Nhật Bản thì chắc hẳn không thể không biết đến món Tamago Kakegohan – cơm trộn trứng. Đây là món ăn sáng phổ biến của người Nhật….